Custom Currency and How to earn PvP Gears

Moderator: LordHidan

Post Reply
User avatar
AloneInLight
Senior user
Senior user
Posts: 33
WoW character race: Blood Elf
WoW character class: Warrior
WoW character gender: Female
WoW character level: 100

Custom Currency and How to earn PvP Gears

Post by AloneInLight » 06 Oct 2017, 09:20

Xin chào các bạn. Đây là bài giới thiệu về những loại item đặc thù của server được tích lũy nhằm mục đích mua, trao đổi, quy đổi trong và ngoài game.
1. Vpoint
Image
Vpoint là loại currency có được khi bạn donate(ủng hộ) server bằng tiền(1000 đồng = 1 Vpoint) thông qua các hình thức đã biết như chuyển khoản, card điện thoại(chi tiết tại: viewtopic.php?f=8&t=5).
Vpoint có thể sử dụng cho 2 mục đích:
+ Chuyển đổi thành VietWoW Gem trong game.
+ Mua item với mục đích Transmogrification
(chi tiết tại: viewtopic.php?f=41&t=792)
Để chuyển đổi Vpoint thành VietWoW Gem, bạn đăng nhập vào trang chủ: http://wotlk.viet-wow.com/, chọn mục Hồ sơ cá nhân, chọn nhân vật muốn nhận và chọn chức năng Đổi Viet-WoW Gem. VietWoW Gem sẽ được hệ thống gửi tự động vào mailbox trong game của nhân vật mà bạn đã chọn.
2. VietWoW Gem
VietWoW Gem là 1 loại item trong game, được quy đổi từ Vpoint như đã đề cập ở mục số 1. Tỷ lệ quy đổi từ Vpoint sang VietWoW Gem là 1:1. Bạn có thể dùng VietWoW Gem vào nhiều mục đích như mua trang bị, mua item cho mục đích transmog, mua các dịch vụ như chuyển faction, chuyển race... VietWoW Gem có thể trade được.
Bạn có thể tìm thấy các shop sử dụng VietWoW Gem tại khu vực đánh dấu X màu đỏ, thành phố Dalaran.

Image
Image
Nếu như trong game item VietWoW Gem có tên là VietWoW Token, bạn thoát game, xóa folder Cache trong WoW Folder, vào lại là được.

3. PvP Token
PvP Token là loại item trong game có được thông qua hoạt động PvP(Arenas, BGs), dùng để đổi PvP Gears. Server thiết kế một hệ thống gearing PvP mới, khác biệt so với phiên bản 3.3.5a gốc. Thay vì phải đánh Rated Arena tới các mức rating và tích lũy Arena Point mới có thể mua PvP gears, bạn chỉ cần đánh đủ 10 trận win Rated Arena 1 tuần là có thể nhận được 100 PvP Token. Đối với BGs, mỗi trận chiến thắng bạn sẽ nhận được 3 PvP Token, 2 PvP Token khi thua trận. Server cũng đã chỉnh sửa lại Rating và MMR đối với Arena, khi thắng/thua sẽ không thay đổi 2 giá trị này. Vì thế sẽ không xảy ra tình trạng queue time lâu do lệch MMR ở server ít người nhưng vì thế, Rating và MMR cũng không còn giá trị. Tuy nhiên server sẽ tổ chức Arena Tournament(3v3) mỗi season để trao reward(Arena Mount, Arena Title) nên bạn đừng lo lắng gì cả.
Để tham gia vào Rated Arena, trước tiên bạn cần có Arena Team. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo một team cho mình và bạn bè. Bạn tìm đến những NPC Arena Organizer, đơn giản nhất là tìm NPC trong hình ở hầm Dalaran(The Underbelly).

Image
Bạn chọn loại team mà mình muốn đăng ký(2 đấu 2, 3 đấu 3 hoặc 5 đấu 5). Lưu ý khi đăng ký Arena Team sẽ tốn Gold và cần người chơi khác đăng ký vào team bạn. 2v2 tốn 80g và cần thêm 1 người đăng ký tham gia, 3v3 thì 120g và 2 người, 5v5 là 200g và 4 người.
Sau khi chọn loại team mà bạn muốn, một bảng dialog khác sẽ hiện ra như hình dưới đây. Bạn gõ và tên của team mà bạn muốn.

Image
Sau khi chọn Purchase, bạn sẽ nhận được một lá thư mời tham gia Arena Team
Image
Bạn tìm đến người chơi muốn tham gia cùng bạn, nhấn chuột phải vào lá thư, một bảng dialog sẽ xuất hiện. Bạn chọn mục tiêu là người chơi đó, chọn Request Signature.
Image
Người chơi được bạn mời tham gia sẽ xuất hiện một bảng dialog như hình dưới đây, hãy chọn Sign Charter.
Image
Nếu người chơi kia chọn đăng ký, sẽ có một dòng thông báo tại chatbox của bạn. Như đã đề cập ở trên, bạn cần đủ số lượng người đăng ký để tạo Arena Team. Trong hình là 2v2 team nên chỉ cần 1 người đăng ký là đủ.
Image
Bạn quay về NPC Arena Organizer, chọn Turn in your team Charter, đúng theo loại team.
Image
Một dialog khác sẽ xuất hiện, cho phép bạn tùy chỉnh Team Icon. Chọn Accept để hoàn thành.
Image
Vậy là xong, bạn đã có một Arena Team và bạn là đội trưởng. Bạn có thể xem thêm các thông tin về team mình như thành viên, số lượng trận win/lose mỗi tuần hay cả season bằng cách vào mục Player vs Player(mặc định là phím H), tab PvP.
Image
Tham gia vào Rated Arena bằng cách invite những người chơi cùng bạn vào party, 2v2 thì invite thêm 1 người, tương tự cho 2 loại bracket kia. Sau đó bạn tìm đến các NPC Arena Battlemaster để queue.
Image
Khi đã đánh đủ ít nhất 10 trận thắng Rated Arena, bạn có thể tìm đến NPC trong hình dưới đây để nhận thưởng PvP Token. PvP Token chỉ nhận được một lần mỗi tuần, bất kể bracket.
Image
Bạn sử dụng PvP Token bằng cách tìm đến các shop quy đổi PvP Token, cũng nằm ở khu vực được đánh dấu chữ X màu đỏ tại mục 2.

Trên đây là vài hướng dẫn cơ bản khi tham gia chơi tại server Viet-WoW WotLK. Hi vọng bạn có những giây phút giải trí vui vẻ, thú vị.

Post Reply