Hệ thống runic của Death Knight

Các hướng dẫn khác

Moderator: LordHidan

Post Reply
User avatar
Hin
Senior user
Senior user
Posts: 169
WoW character race: Blood Elf
WoW character class: Warrior
WoW character gender: Female
WoW character level: 100
WoW character guild: TS bước đi không gì cản nổi

Hệ thống runic của Death Knight

Post by Hin » 17 Jun 2016, 00:50

Xin chào các bạn. Mình tên thật là Hinzz nhưg để là Hin cho gọn :hehe: . Do dạo này mình thấy có nhiều new tham gia thế giới wow quá, cùng với việc mình đang nhàn và bắt đầu thấy chán chán chơi wow nên mình nghĩ là sẽ dành chút ít thời gian để giúp đỡ các bạn new trong quá trình chơi game, đặc biệt là pve. Mình có 1 số điều muốn nói như sau:

1. Mình kô có viết guide này, mà mình chỉ dịch từ trang web: http://www.mop-veins.tk/ . Còn trang mop-veins này lấy ở đâu thì mình cũng chả biết chả quan tâm lắm :troll:

2. Mình chỉ là người dịch guide, nên sẽ có 1 số đoạn giới thiệu thì mình sẽ lược bỏ do kô cần thiết. Bên cạnh đó mình cũng rất cần sự giúp đỡ của mọi người trong quá trình dịch và sửa chữa lại guide cho phù hợp vs tình hình của sv, do trình độ chơi game của mình có hạn :okay:

3. Còn gì khác muốn nói thì mình sẽ bổ sung sau :lol:


Thôi khỏi dài dòng, mình xin bắt đầu luôn!

Hệ thống runic của DK ( Death Knight )


1. Runes
DK có 3 loại rune: Blood rune ( Máu rune ),Frost rune ( Băng rune ), và unholy rune ( Không cung kính rune - GG translate =)) ). Tên của 3 loại rune này được đặt theo tên 3 spec của DK, nhưng thật ra thì chúng chả có liên quan gì đến nhau cả. Mặc định thì mỗi DK sẽ có 6 runes: 2 Máu, 2 Băng và 2 Không cung kính ( 2 Blood runes, 2 Frost runes và 2 Unholy runes)

1.1. Trạng thái của Rune
Vào bất kì lúc nào thì mỗi rune sẽ ở vào 1 trong 3 trạng thái : Active - Có thể sử dụng, Depleted - Đã sử dụng, Regenerating - Đang hồi. Khi cả 2 rune cùng 1 loại ( VD: cả 2 Frost runes) đều đã sử dụng hoặc đang hồi, chúng đều được coi là được fully depleted - được sử dụng hoàn toàn. Chi tiết của các trạng thái sẽ được liệt kê dưới đây.

1.1.1. Active - Có thể sử dụng
Active là trạng thái mặc định của rune. Khi không sử dụng, tất cả các rune sẽ từ từ hồi lại. Nếu như bạn kô sử dụng rune trong 1 khoảng thời gian ( 10 giây hoặc hơn ), tất cả rune sẽ được hồi lại.

Chốt lại, Active rune là rune đã hồi, có thể dùng luôn và ngay khi còn đang nóng :troll:

Active rune sẽ bị tiêu thụ bởi các kĩ năng tiêu tốn rune. VD: blood boil (http://www.wowhead.com/spell=50842/blood-boil) tiêu tốn 1 Máu rune ( 1 Blood rune ), hiểu đơn giản là khi dùng blood boil thì 1 blood rune sẽ bị tiêu tụ hoặc sử dụng.

Khi một skill của bạn không có đủ rune để dùng, thì skill đó sẽ hiện cooldown với thời gian bằng đúng với thời gian hồi của lượng rune cần sử dụng.


1.1.2. Depleted - Đã sử dụng
1 rune sẽ rơi vào trạng thái Depleted - đã sử dụng, sau khi bị tiêu thụ - sử dụng bởi 1 skill tiêu tốn rune.

Khi 1 rune rơi vào trạng thái đã sử dụng, nó sẽ ngay lập tức regenerating - hồi lại. Có 1 trường hợp khác, đó là nếu cái rune cùng loại đang hồi, thì cái rune kia sẽ ở trong trạng thái depleted và không regen lại. Hiểu đơn giản là kô có chuyện 2 rune của cùng 1 loại hồi lại cùng 1 lúc, mà cái này hồi xong thì mới đến cái kia.
VD: Nếu cái Frost thứ nhất đang hồi lại, và cái Frost rune thứ 2 được sử dụng, thì cái rune thứ 2 sẽ ở trạng thái đã sử dụng, và sẽ bắt đầu hồi lại ngay sau khi cái rune thứ nhất hồi xong.

Khi bạn sử dụng 1 rune thì bạn sẽ nhận đc 10 Runic power ( 12 nếu đang ở Frost Presence http://www.wowhead.com/spell=48266/frost-presence )


1.1.3. Regenerating - Hồi lại
Mặc định thì sẽ tốn chính xác 10 giây để 1 rune có thể hồi lại. Chỉ số Haste có ảnh hưởng đến tốc độ hồi rune. Haste càng to thì rune hồi càng nhanh.

1 Rune sẽ trở nên Active ngay sau khi nó hồi lại xong.

Rune hồi lại khi incombat và outcombat là như nhau.


2. Death Runes - Chết rune ( GG translate :troll: )
Death rune - Chết rune, thực ra kô phải loại rune thứ 4, mà nó là trạng thái đặc biệt mà rune có thể rơi vào. Death rune có thể thay thế cho cả 3 loại rune blood, frost, unholy khi sử dụng skill.

Có 1 số cách để tạo ra Death rune:
Với Blood DK, nhờ có skill Blood Rites http://www.wowhead.com/spell=50034/blood-rites, nên skill Death Strike http://www.wowhead.com/spell=71489/death-strike sau mỗi lần sử dụng, sẽ biến lượng rune tiêu tốn ( 1 Frost và 1 Unholy ) trở thành Death Runes ngay sau khi nó hồi lại xong.

Với Frost DK, nhờ có skill Blood of the North http://www.wowhead.com/spell=54637/blood-of-the-north, 2 máu rune - blood rune, sẽ vĩnh viễn trở thành Death rune.

Với Unholy DK, nhờ có skill Reaping http://www.wowhead.com/spell=56835, mỗi lần sử dụng Blood strike http://www.wowhead.com/spell=61696/blood-strike, hoặc Pestilence http://legion.wowhead.com/spell=91939, hoặc Festering Strike http://legion.wowhead.com/spell=85948/festering-strike, hoặc Blood boil http://legion.wowhead.com/spell=50842/blood-boil, hoặc Icy touch http://legion.wowhead.com/spell=55331/icy-touch, lượng rune tiêu tốn sẽ trở thành Death rune ngay sau khi nó hồi lại.

Blood Tap http://legion.wowhead.com/spell=221699/blood-tap, talent tier 5, biến 1 rune fully depleted - 1 rune đã sử dụng, ngay lập tức trở thành 1 active Death rune - 1 Death rune có thể sử dụng ngay.

Các blood rune, frost rune hoặc unholy rune sẽ được ưu tiên sử dụng hơn so với death rune.
VD: Nếu sử dụng 1 skill tiêu tốn 1 Frost rune thì sẽ
- Tiêu tốn 1 Frost rune, nếu bạn có 1 Death rune và ít nhất 1 frost rune đang active.
- Tiêu tốn 1 Death rune, nếu chả có cái frost rune nào đang active.


3. Rune Screenshots - Rune ảnh chụp màn hình ( GG trans :lol: ) Hình ảnh của hàng Rune mặc định với giao diện cơ bản:
Image
Hình ảnh unholy rune đang hồi
Image
1 blood rune và 1 frost rune ở trạng thái Death rune
Image
1 Death rune đang regen
Image
3 Death rune, trong đó có 2 death rune đang hồi
Image
4 death rune, trong đó có 2 cái đang hồi
Image
4. Runic Power - Năng lượng Runic ( Đọc là Ru nác Pao ờ :lol: )
Khi incombat thì runic power sẽ kô bị mất đi. Tuy nhiên, khi đã outcombat thì runic sẽ tụt nhanh như gem của bạn khi đi mua sắm vậy :troll:

Thanh năng lượng Runic sẽ hiển thị lượng runic power tối đa bạn có là 100, và mặc định là chả có tí nào. Bạn sẽ nhận 10 ru nác pao ờ ( runic power), hoặc là 12 runic power nếu bạn ở Frost presence http://www.wowhead.com/spell=48266/frost-presence, mỗi khi sử dụng 1 rune, hoặc là nhận được 1 lượng runic power thông qua các talent và skill khác. DK có nhiều skill tiêu tốn runic power để sử dụng.


5. Chi tiết về runic power regeneration và rune regeneration
Có ti tỉ talent và skill có thể tăng rune regeneration hoặc runic power regeneration :troll:.

5.1. Rune Improvements
Đối với Blood DK: skill Improved Blood presence http://www.wowhead.com/spell=50371/impr ... d-presence: tăng 20% tốc độ regen rune

Skill Will of the necropolis http://www.wowhead.com/spell=81164/will ... necropolis: Dưới điều kiện nhất định thì sẽ cho bạn dùng free 1 Rune tap http://www.wowhead.com/spell=48982/rune-tap mà kô tiêu tốn blood rune

skill Crimson Scourge http://www.wowhead.com/spell=81136/crimson-scourge: Khi bạn tấn công melee 1 đối tượng đang bị dính Blood plague http://www.wowhead.com/spell=60950/blood-plague, bạn sẽ có 10% được dùng free 1 blood boil http://www.wowhead.com/spell=50842/blood-boil hoặc death and decay http://www.wowhead.com/spell=43265 mà kô tiêu tốn rune.

Đối với Frost DK: skill Rime http://www.wowhead.com/spell=59057/rime: Khi bạn dùng Obliterate http://www.wowhead.com/spell=49020 thì sẽ có 45% được dùng free 1 Howling blast http://www.wowhead.com/spell=49184/howling-blast hoặc Icy touch http://www.wowhead.com/spell=45477/icy-touch mà kô tiêu tốn rune

Đối với Unholy DK: Khi ở Unholy presence http://www.wowhead.com/spell=48265/unholy-presence thì sẽ được tăng 20% tốc độ regen lại rune, đối với các spec khác là 10%, còn với unholy là 20% do có Improved unholy presence http://www.wowhead.com/spell=50392/impr ... y-presence ( skill này chỉ unholy DK mới có )


5.1.1. Tier 5 Talents
Mỗi talent ở tier 5 của DK lại có 1 cách tăng tốc độ rune regen khác nhau.

Blood tap http://www.wowhead.com/spell=45529/blood-tap: Mỗi lần sử dụng Rune Strike http://www.wowhead.com/spell=62322/runic-strike, Frost strike http://www.wowhead.com/spell=49143/frost-strike hoặc Death coil http://www.wowhead.com/spell=47541/death-coil thì bạn sẽ có 2 charges, để sử dụng 1 lần Blood tap thì tốn 5 charges. Sử dụng blood tap sẽ biến 1 fully depleted rune - 1 rune đã sử dụng, thành 1 active Death rune - 1 death rune có thể sử dụng ngay.

Runic empowerment http://www.wowhead.com/spell=81229/runic-empowerment: Mỗi khi bạn dùng Rune strike http://www.wowhead.com/spell=62322/runic-strike, Frost strike http://www.wowhead.com/spell=49143/frost-strike hoặc Death coil http://www.wowhead.com/spell=47541/death-coil thì sẽ có 45% khả năng active 1 fully depleted rune thành active rune

(Cái này kô có bug đâu nhé :poker:)

*Chú ý: Cả 2 talent này đều kô hoạt động nếu như bạn kô có ít nhất 1 fully depleted rune. Đối với skill Blood tap, bạn vẫn sẽ có thể tích trữ charges lên tối đa 12 charges , nhưng bạn sẽ kô thể dùng skill này nếu như bạn kô có ít nhất 1 fully depleted rune.

Cuối cùng, skill Runic corruption http://www.wowhead.com/spell=51462/runic-corruption: Mỗi khi sử dụng Rune strike http://www.wowhead.com/spell=62322/runic-strike, Frost trike http://www.wowhead.com/spell=49143/frost-strike hoặc Death coil http://www.wowhead.com/spell=47541/death-coil thì bạn sẽ có 45% khả năng tăng thêm 100% tốc độ rune regen trong 3 giây ( thời gian càng ngắn nếu như Haste của bạn càng cao)


5.2. Runic Power Improvements
Frost DK sẽ được tăng thêm 20% runic power generation mỗi khi ở Frost presence http://www.wowhead.com/spell=48266/frost-presence ( khuyến khích sử dụng Frost presence nếu bạn là Frost DK ). Nhờ có Improved Frost presence http://www.wowhead.com/spell=50385/impr ... t-presence, Frost Strike http://www.wowhead.com/spell=49143/frost-strike sẽ tốn ít hơn 15 runic power so với bình thường.

Unholy DK thì sẽ tốn ít hơn 8 runic power ( 20% runic power ) khi sử dụng Death coil http://www.wowhead.com/spell=47541/death-coil, nhờ có skill Sudden doom http://www.wowhead.com/spell=49530/sudden-doom.


6. Addon:
Dưới đây là 1 số addon để giúp các bạn kiểm soát rune tốt hơn. Mấy cái này thì các bạn tự khám phá chứ mình chưa dùng mấy cái addon này bao h :yao: Các bạn google nhé, link trên web kia die hết r :troll:
Magic runes (Recommended)
DKIRunes
DocsDebugRunes
Acherus Runes
Compact Runes

Chấm hết. Bài dịch của mình đến đây là kết thúc. Cám ơn các bạn đã đọc.Mọi ý kiến xin cmt dưới đây hoặc gửi về hòm thư

Hin - Địa chỉ: Số 69 Shrine of Two Moons, Guild Free uncensored, phe Horde
Chúc các bạn DK sẽ có cái nhìn thấu đáo và sử dụng tốt rune cũng như ru nác pao ờ của mình, và chúc các bạn mới chơi sẽ sớm thoát kiếp newbie, tránh bị ăn chửi và bị ăn hành :cyoot: :lol:
Mình sẽ quay trở lại với các bài dịch khác, nếu có thời gian rảnh + có hứng :hehe:
Last edited by Hin on 06 Jul 2016, 19:59, edited 3 times in total.
Image

User avatar
pokedex1995
Posts: 3
WoW character race: Tauren
WoW character class: Death Knight
WoW character gender: Male
WoW character level: 90
WoW character guild: Free Uncensore

Re: Hệ thống runic của Death Knight

Post by pokedex1995 » 17 Jun 2016, 23:43

Blood Tap
max 12 charges (stack)
khi xài sẽ không kích hoạt GCD (global cooldown)

"bạn sẽ kô tiêu tốn charge nào để dùng skill nếu như bạn kô có ít nhất 1 fully depleted rune." -------> nói cách khác cho dễ hiểu là khi full 6 death runes thì xài blood tap không được, lúc này xài bất kì 1 skill tiêu hao rune ( không phải skill tạo ra death rune) thì sẽ xài lại được Blood Tap

User avatar
Oqua
Senior user
Senior user
Posts: 1
WoW character race: Draenei
WoW character class: Death Knight
WoW character gender: Female
WoW character level: 80
WoW character guild: GoD of Azeroth

Re: Hệ thống runic của Death Knight

Post by Oqua » 17 Jun 2016, 23:45

Hóa ra đọc là ru nắc pao ờ hả trước giờ cứ tưởng un nic pao ờ :poker:

User avatar
thieu10hoalk
Posts: 54
Location: Orgrimmar
WoW character race: Pandaren
WoW character class: Shaman
WoW character gender: Male
WoW character level: 90
WoW character guild: The Horde

Re: Hệ thống runic của Death Knight

Post by thieu10hoalk » 17 Jun 2016, 23:51

lười tìm hiểu mấy cái này đâm ra ko chơi dk luôn :|
mọi sự ủng hộ xin gửi về char Amaukwa realm Hellscream nhé :cry: mãu iu :beauty:
:bug:

User avatar
Hin
Senior user
Senior user
Posts: 169
WoW character race: Blood Elf
WoW character class: Warrior
WoW character gender: Female
WoW character level: 100
WoW character guild: TS bước đi không gì cản nổi

Re: Hệ thống runic của Death Knight

Post by Hin » 17 Jun 2016, 23:53

pokedex1995 wrote:Blood Tap
max 12 charges (stack)
khi xài sẽ không kích hoạt GCD (global cooldown)

"bạn sẽ kô tiêu tốn charge nào để dùng skill nếu như bạn kô có ít nhất 1 fully depleted rune." -------> nói cách khác cho dễ hiểu là khi full 6 death runes thì xài blood tap không được, lúc này xài bất kì 1 skill tiêu hao rune ( không phải skill tạo ra death rune) thì sẽ xài lại được Blood Tap
ok bạn :cyoot: để mình sửa lại
Image

User avatar
AloneInLight
Senior user
Senior user
Posts: 33
WoW character race: Blood Elf
WoW character class: Warrior
WoW character gender: Female
WoW character level: 100

Re: Hệ thống runic của Death Knight

Post by AloneInLight » 18 Jun 2016, 12:20

Tên rune để yên cho rồi, dịch ra nhìn như c ấy. :adu:

User avatar
Alex
Senior user
Senior user
Posts: 146
WoW character race: Troll
WoW character class: Warrior
WoW character gender: Male
WoW character level: 4

Re: Hệ thống runic của Death Knight

Post by Alex » 18 Jun 2016, 14:04

http://www.wowhead.com/spell=81229/runic-empowerment
Cái này bug nhé. ko hoạt động
Image

User avatar
Hin
Senior user
Senior user
Posts: 169
WoW character race: Blood Elf
WoW character class: Warrior
WoW character gender: Female
WoW character level: 100
WoW character guild: TS bước đi không gì cản nổi

Re: Hệ thống runic của Death Knight

Post by Hin » 18 Jun 2016, 15:30

AloneInLight wrote:Tên rune để yên cho rồi, dịch ra nhìn như c ấy. :adu:
hỏi GG translate ý mình biết ếu đâu :yao:

Alex wrote:http://www.wowhead.com/spell=81229/runic-empowerment
Cái này bug nhé. ko hoạt động
ok a để e sửa lại :-bd
Image

Post Reply