V/v tố cáo GM lạm quyền 07-08-2016

Nơi các player bị ban, cấm chat do vi phạm nội quy Server

Moderator: thanhtotti

Post Reply
User avatar
Administrator
Administrator
Administrator
Posts: 335
WoW character level: 100
WoW character guild: VietWow Staffs

V/v tố cáo GM lạm quyền 07-08-2016

Post by Administrator » 08 Aug 2016, 10:23

Ngày 07/08/2016, tài khoản Forum Trymz và tài khoản Facebook Huy Nguyễn tố cáo Game Masters Viet-WoW sử dụng GM power thêm các Debuff từ Obsidian Sanctum vào "một số player" thuộc Alliance, nhằm mục đích thiên vị Faction Horde và "đuổi" các player này ra khỏi Server.
Các điểm cần làm rõ:
1. Bằng chứng đưa ra chưa đủ thuyết phục và buộc tội bất kì Game Masters nào sử dụng quyền GM để can thiệp vào Gameplay.
- Không có bằng chứng cho thấy cụ thể Admin hay Mod in Game nào sử dụng GM Power.
- BQT Viet-WoW hiện sử dụng 2 tài khoản GM.
[code]+ Tài khoản thứ nhất do Admin Tech Blackmetalz quản lí, tài khoản thứ hai do các Mod in Game (MiG) quản lí. Đây là GM Log của tài khoản thứ nhất trong khoảng thời gian diễn ra sự việc.
+ Tài khoản thứ hai KHÔNG có khả năng thêm các debuff như các player cáo buộc. Tài khoản thứ hai bị hạn chế, giới hạn và theo dõi sát sao từ Admin Tech Blackmetalz và Admin Thanhtotti. Các MiG chỉ sử dụng tài khoản này khi có sự cho phép của 2 Admin.[/code]
[image]281[/image]

- Nguyên tắc làm việc của BQT là tuyệt đối không can thiệp ảnh hưởng đến cân bằng của Game, gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. Mọi thay đổi về cấu trúc của Game khác với Server chính thức (retail) đều được thảo luận kỹ càng, trưng cầu ý kiến hoặc thông qua Viet-WoW Council, vốn là lãnh đạo cao nhất của Viet-WoW, một Server của người chơi, do người chơi và vì người chơi.
- Tuy nhiên do hạn chế về mặt kỹ thuật, chúng tôi hiện chưa xác minh được thực hư và nguyên nhân tại sao các character sở hữu bởi hai người dùng trên bị debuff. Chúng tôi rất tiếc về việc trải nghiệm của các người dùng này đã bị ảnh hưởng.
Mặc dù chưa xác minh được nguyên nhân gây ra sự việc trên, chúng tôi vẫn có thể khẳng định rằng [b]cáo buộc về sai phạm[/b] của Admin và MiG của hai người dùng này là [b]sai lầm và không có căn cứ.[/b]
2. Về việc sử dụng ngôn ngữ thô tục, thiếu văn hóa trên các kênh thông tin của Viet-WoW gồm Group Facebook, Fanpage Facebook, Forum, vân vân
- Trong Post tố cáo của người dùng Huy Nguyễn, có nhiều bình luận phản cảm, thiếu văn hóa, xúc phạm, sỉ nhục của các người dùng sau
+ Huy Nguyễn: Bên cạnh việc tố cáo, người dùng này còn xúc phạm, miệt thị, sỉ nhục BQT Viet-WoW và một số người dùng khác.
+ Trym Nệnurmum: Xúc phạm, sỉ nhục các người dùng khác
+ Nguyễn Việt Dũng: Xúc phạm, sỉ nhục người dùng khác. Anh Nguyễn Việt Dũng là cựu thành viên BQT, hiện không còn tham gia nhóm và phát ngôn không liên quan gì đến BQT Viet-WoW.
- Trong Thread Forum tố cáo của người dùng Trymz,
+ Tài khoản Forum thekingofpop xúc phạm, sỉ nhục người dùng khác.
Quyết định
- BQT tiếp tục điều tra làm rõ thực hư và nguyên nhân xảy ra những lỗi trên và sẽ xử lí nghiêm minh, công tâm, minh bạch
- Căn cứ vào điều khoản người dùng
[code]
HỦY BỎ DỊCH VỤ
Dựa vào đặc quyền tự quyết của mình, Viet-WoW có quyền thay đổi, đình chỉ, giới hạn, dừng hoạt động đối với bất kì lĩnh vực nào của trang mạng ở bất kì thời điểm nào. Viet-WoW có thể đình chỉ hoặc phá hủy bất kì sự truy nhập nào vào bất kì bộ phận nào của Viet-WoW.com của người dùng mà không cần thông báo nếu người dùng có bất kì hành động nào Viet-WoW cho rằng xâm hại đến thành viên quản trị của mình.
Xem thêm tại http://forum.viet-wow.com/app.php/rules
[/code]
Căn cứ vào Nội quy Viet-WoW và mức độ nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến cộng đồng của các người dùng trên đây, chúng tôi quyết định
- Cảnh cáo người dùng FB Nguyễn Việt Dũng về việc sử dụng ngôn ngữ trên Group Viet-WoW.COM
- Ngừng cung cấp dịch vụ trên Group Viet-WoW.com với hai tài khoản Huy Nguyễn và tài khoản forum thekingofpop vô thời hạn đồng thời vô hiệu hóa chức năng chat ingame của tất cả các tài khoản mà player này đang sử dụng
- Chủ tài khoản facebook Trym Nệnurmum nhiều lần sử dụng ngôn ngữ thô tục, thiếu văn hóa, miệt thị, sỉ nhục trên Group Viet-WoW.Com với nhiều tài khoản khác nhau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cộng đồng. Bên cạnh đó, nhân vật Trym cũng từng được sử dụng để miệt thị, sỉ nhục, xúc phạm người dùng khác trong game. Chúng tôi quyết định ngừng cung cấp MỌI DỊCH VỤ với người dùng này, bao gồm xóa toàn bộ tài khoản game, forum, chặn truy cập, ngừng cung cấp dịch vụ trên Group, Fan Page vô thời hạn.
3. Lưu ý tới toàn bộ người dùng về việc sử dụng Forum và các kênh thông tin của Viet-WoW
- Chúng tôi đề nghị toàn thể Player nghiêm túc chấp hành nội quy của Viet-WoW. Khi bạn tạo tài khoản tại Viet-WoW, bạn đã chấp nhận tuân thủ nội quy và điều khoản chúng tôi quy định rõ. Chúng tôi chủ trương duy trì một cộng đồng lành mạnh, lịch sự, có văn hóa. Nếu bạn không thể thích nghi với môi trường này, bạn có quyền đơn phương chấm dứt việc sử dụng dịch vụ của Viet-WoW.
- Đề nghị người dùng sử dụng đúng Forum Tố cáo khi có đủ bằng chứng, nhân chứng, vật chứng. Nghiêm cấm việc sử dụng Box Tố cáo với mục đích vu khống, tung tin, gây dư luận.
- Khi có lỗi xảy ra:
+ Sử dụng tool Unstuck bằng cách đăng nhập tại http://www.viet-wow.com như một công cụ "cấp cứu"
+ Kiểm tra lại Bug Report và Known Issue
+ Nếu Bug không có trong Bug Report và Known Issue, đề nghị Report theo hướng dẫn có sẵn.
+ BQT sẽ kiểm tra khắc phục các lỗi nghiêm trọng trong thời gian ngắn nhất có thể.
BQT mong toàn thể người dùng Viet-WoW chung tay xây dựng một Server lành mạnh, văn minh!
T/m BQT.

Post Reply