[ Illidan & Arthas ]

"When past and present collide, the fate of all worlds hangs in the balance." - Prophet Velen
Post Reply
User avatar

Topic author
thainnak14
Posts: 2
WoW character race: Pandaren
WoW character class: Monk
WoW character gender: Male
WoW character level: 3

[ Illidan & Arthas ]

Post by thainnak14 » 10 Aug 2021, 21:45

Bất cứ ai chơi qua Warcraft và có chút ít hiểu biết về cốt truyện của nó chắc chắn có một điều không thể không lưu tâm.
Trận chiến của Illidan và Arthas, tại sao Chúa Tể Outland phải thảm bại?
Đầu tiên nói về Illidan, thời điểm hắn chào đời Azeroth vẫn là một siêu đại lục, trung tâm có Well of Eternity. Lúc này, đem thiên phú về Druid (đôi mắt hổ phách) đi luyện Arcane Magic, cuối cùng có chỗ đứng giữa các Highborne. Cho thấy đây là kì tài xưa nay hiếm.
Sau khi Sargeras xuất hiện, đôi mắt bị đốt cháy chỉ còn 2 đốm lửa phép, có thể tường minh quan sát và thấu hiểu mọi hình trạng của phép thuật. Trên người xuất hiện chú văn lạ, không rõ đây là khả năng gì, chỉ biết khi vận công liền phát ra ánh sáng, cho thấy nguy hiểm không thể nghĩ bàn.
Lại nói đến việc Skull of Gul'dan, hấp thụ nó vào ban cho hình dạng cực kì hổ báo, luyện đến thượng thừa có thể sử ra hiện thân vô cùng đáng sợ, dùng tay không ném gạch vỡ đầu đối phương.
Còn nam thần Arthas? Từ nhỏ theo học Murandin Bronzebeard, kẻ chuyên sử dụng BÚA và RÌU dạy cho KIẾM THUẬT và trở thành ĐỆ NHẤT KIẾM SĨ, sau này chiến đấu bằng CÂY BÚA Light's Vegenace (và một cuốn sách, tất nhiên). Quả đây chính là danh sư xuất cao đồ trong truyền thuyết, sau này sẽ hùng bá thiên hạ.
Từ đó về sau, cùng với người đẹp Jaina tay trong tay chạy lui chạy tới chống lại đại dịch zombie. Trên đường đi, phản bội thêm nhiều người, cho thấy công lực đã ngày càng thâm hậu. Cuối cùng, tạ ơn giời CUỐI CÙNG nam thần cũng đã có trong tay một THANH KIẾM để tùy ý phát động kì tài võ học của mình, tiếc rằng anh không phải Fury Warrior nên không thể một lúc cầm cả 2 thứ, nên để lại cây búa của mình và bắt đầu đi train skill 2-H Sword lên 400.
Vậy, nói đi nói lại, Illidan vs Arthas chính là đem 10000 năm chinh chiến với ác quỷ muốn thôn tính toàn bộ thế giới so sánh với một vài năm tháng chống lại đại dịch zombie, Một chiến thần đem so sánh với loài người. Nhìn vào đã rõ thắng bại. Vậy mà Illidan thua! Lại còn trong một chiêu! Tại sao vậy?
Quay trở lại thời điểm Illidan còn chưa sở hữu Skull of Gul'dan, lúc này gặp phải Arthas theo đuôi mình ở Felwood nên cả 2 đã cùng chiến một trận, thấy được thực lực rất ngang nhau, mà tại đây Arthas đã sở hữu Frostmourne! Từ đó có thể thấy công lực của Arthas nhiều nhất chỉ bằng Illidan ở mức độ này. Cảm thấy đánh phí công vô ích, Illidan chủ động đình chiến và chính Arthas đã chỉ điểm cho y cách lấy Skull of Gul'dan để mượn tay giết Tichondirus.
Vậy sau này tại sao lại tái chiến? Nhớ lại lí do Arthas phải từ bỏ cuộc hoan lạc xác thịt để gấp gấp gáp gáp chạy về hộ giá Ner'zhul, chính là vì sức mạnh của Lich King đang suy tàn, do đó dẫn đến Arthas không còn sung mãn như trước, buộc lòng phải lấy lại phong độ. Nhưng ngay lúc này, Illidan dưới sự ủy thác của Kil'jaeden đang là Bán Quỷ mạnh nhất Azeroth, tu vi chỉ dưới hắn một bậc (Archimonde đã bán muối, không tính). Trong khi Illidan còn chưa có Metamorphosis, Arthas với Frostmourne cự đã không nổi, nay sức mạnh đang suy yếu mà đánh thắng Illidan? Trong chuyện này tất có uẩn khúc.
Xem lại cuộc chiến kinh thiên động địa của 2 nam thần, trao đổi bừa mấy chiêu rồi Illidan vung cánh bay lên ( giờ mới biết anh còn có thể bay chứ cánh không để làm cảnh), dang hai tay ra sơ hở cả trăm chỗ, điều mà không thể nào một kẻ chinh chiến với Quỷ 10000 năm có thể làm, khiến cho Arthas với kì tài kiếm thuật của mình sử ra một chiêu vô cùng đẹp mắt khiến cho Illidan trọng thương lăn ra ăn vạ. Kết cục có vẻ như đã định, Illidan không thèm vận công biến Metamorphosis, Arthas cũng không thèm dứt điểm kẻ thù nguy hiểm nhất của mình, chỉ phủi đít quay đi và đuổi khéo hắn về Outland.
Trận thư hùng này quả là con nít đánh còn hay hơn, lí do chỉ có một.
Quay trở lại lúc Tyrande cùng Maiev giúp Kael'thas đẩy lùi quân Scourge. Bất đắc dĩ vì lỡ mang tiếng High Priestess phải đứng giữa cầu dùng siêu cấp pháp thuật bảo vệ thuộc hạ, và nở mặt nở mày với đám High Elves sau này còn có bề sử dụng. Vậy mà gãy cầu! Làm nàng Tyrande cuốn theo chiều nước trôi về nơi xa lắm. Sau đó, Maiev một mực khẳng định rằng Tyrande đã bị "xé ra từng mảnh" trong khi chỉ tận mắt chứng kiến nàng bị dòng nước cuốn đi, con người này có biết liểm sỉ không, nói dối cũng được, tại sao phải đặt điều trắng trợn như vậy? Chính là vì Maiev trước đó đã được thủ hạ của Arthas trong binh đoàn Scourge kia bí mật liên lạc, lập giao ước đứng ngoài, để mặc cho Tyrande phải rơi vào tay Scourge mới được. Vốn đã có thù hằn với Tyrande, lại có thêm lý do ép Malfurion phải bắt tình nhân Illidan của cô ả, điều này đối với Maiev chỉ có lợi không có hại. Vì vậy, biết chắc Tyrande sau khi rơi xuống nước sẽ không được bọn Scourge buông tha, Maiev dám nói ra câu như thế.
Tyrande sau khi lên bờ, bị Scourge vây hãm trên một bán đảo nhỏ. Không giết ngay, mà từng lúc từng lúc đưa quân đến tỏ ra là đang vô cùng ra sức tiêu diệt Tyrande. Trong khi đó một sư đoàn không quân hùng hậu trên trời ngăn không cho Malfurion tiến hành giải cứu trên không lại ở sát bên. Ủa sao mất công vậy? Không dùng số lượng đó giết phức Tyrande? Lí do chỉ có một, đây là giam không phải giết. Giam chờ ai cứu? Còn ai vào đây nữa. Nhận ra sự nguy hiểm của Illidan sau khi y được Kil'jaeden ủy thác tiêu diệt Lich King, Arthas đã lên kế hoạch bắt Tyrande làm con tin và đưa ra một đề nghị Illidan không thể chối từ: Cứu mỹ nhân, giảng hòa với anh trai. Mà Illidan, bỏ qua vấn đề ruột thịt, lại chính là thiên hạ đệ nhất si tình, điều này không thể không làm. Do đó, không quân của Scourge tìm mọi cách ngăn Malfurion tiếp cận Tyrande, bố trí điều kiện cho Illidan có lợi thế cứu người đẹp ra. Sau đấy lấy công chuộc tội, ghi điểm trong mắt bánh bèo (tiếc thay vẫn là friendzone), giảng hòa với anh trai, điều kiện của Illidan đã đạt được. Còn về phía Arthas, tất nhiên chính là giao ước từ đây vĩnh viễn về sau không nhúng mũi vào gây khó dễ cho Lich King nữa.
Do đó, trận chiến ở Icecrown, Illidan cùng Arthas một trận che mắt thiên hạ, sau đó cố ý thua, bất đắc dĩ làm thủ hạ bại tướng của nam thần Arthas, nhục nhã không để đâu cho hết, cho đến bây giờ khi làm quest ở Outland có liên quan tới Illidan, y lại đem chuyện mình bị Arthas hạ bệ ra phân trần. Giao ước phía sau còn một chuyện, Arthas sau khi đả thương đã nhắc khéo Illidan cuốn xéo về Outland, chính là muốn nói từ đây ân đoạn nghĩa tuyệt, giao ước đã xong, Scourge sẽ không làm hại đến đế chế của Illidan ở Outland, Illidan cũng không được làm điều ngược lại.
Đã 15 năm trôi qua , Arthas ích kỷ hy sinh mọi thứ xung quanh để đạt được mưu lợi cá nhân và cuối cùng mất tất cả. Còn Illidan hy sinh chính bản thân để cứu thế giới khỏi tay của Sagreras - kẻ được cho là mạnh nhất từng xuất hiện trong WoW , cũng chính anh là người đang làm cai ngục trong coi tên Titan sa ngã này.
Tóm lại, Illidan vị tình quên thân, chịu làm thủ hạ bại tướng. Arthas mưu cao kế hiểm khống chế được con quái vật hùng mạnh nhất Azeroth lúc bấy giờ, chễm chệ ngồi lên Frozen Throne còn lưu lại tiếng thơm đánh bại Bán Quỷ Illidan. Quả là cực khổ cho Illidan, nhưng nuốt được cái cay đắng trong cái cay đắng, mới có thể làm được loại người trên cả loài người.
Nguồn : Shinx - Wowvn :byebye:

User avatar
Administrator
Administrator
Administrator
Posts: 1043
WoW character level: 100
WoW character guild: VietWow Staffs
Has thanked: 2 times
Been thanked: 2 times

Re: [ Illidan & Arthas ]

Post by Administrator » 11 Aug 2021, 09:22

:siclaro: :siclaro: :siclaro:

Post Reply