Lên 80/90 thì làm gì?

Dành cho người mới chơi cũng như người chơi lâu năm :p
Post Reply
User avatar
Supermod113
Mod
Mod
Posts: 66
WoW character level: 90
WoW character guild: None

Lên 80/90 thì làm gì?

Post by Supermod113 » 27 Oct 2018, 11:09

Hiện nay số lượng người online buổi tối khá nhiều nhưng hơi ít hoạt động. Có một số bạn online ngoài việc chờ team đi raid khi lên 80/90 thì không biết nên làm gì khác.

Admin gợi ý một số hoạt động trong game để mọi người tham khảo. Vì Wow là một hệ thống rộng lớn, cả 1 thế giới với nhiều lĩnh vực, hoạt động phức tạp chứ không chỉ bao gồm có 2 việc là chinh phục raid và pvp. Trong Wow còn có nhiều mini game nhỏ hoặc ngoài ra công ty game Blizzard đã dày công tạo ra một hệ thống nhân vật khá hoành tráng. Admin nghĩ nên khai thác hết các mặt của 1 game mà chúng ta đều yêu thích và gắn bó chứ một thế giới lớn như vậy mà mình mới chỉ biết đc 1 phần nhỏ là raid và pvp thì hơi phí. ^^

Có rất nhiều hoạt động ở trong này mà chúng ta có thể thi với nhau hoặc làm 1 mình khám phá hoặc lập 1 team 2 3 người cùng đi mà không cần chờ nhiều người online đông để làm như raid hay BG.

Image
- Sưu tầm thú cưỡi (Mount): Trong wow có tổng cộng khoảng 400 thú cưỡi khác nhau. Trong đó khoảng 200 thú cưỡi thuộc dạng khá dễ kiếm.

Image
Có 1 hệ thống archivement ghi nhận bạn có bao nhiêu thú cưỡi và bạn sẽ được tặng những phần thưởng khi kiếm đc 1 lượng thú cưỡi nhất định. Ví dụ nếu đc 50 thú cưỡi bạn sẽ đc tự động đc tặng 1 con thứ 51: 1 con rồng trắng mà không thể kiếm đc ở đâu khác. ^^

Image
- Sưu tầm thú nuôi (Companion): Hệ thống thú cưng cũng tương tự. Có khoảng 650 thú cưng khác nhau. Nhiều thú cưng rất hiếm, độc và lạ.

Image
Và cũng có 1 hệ thống AV ghi nhận việc kiếm các thú cưng.

Image
Ngoài ra, tại phiên bản MoP hiện tại bạn có thể cho các thú cưng đấu với nhau và lên cấp giống như chơi Pokemon vậy. Mỗi thú cưng sẽ có thuộc tính, chỉ số khác nhau và chiêu thức để lên cấp khi thi đấu. Ai thích chơi pokemon hoặc các game tương tự sẽ thấy việc sưu tầm thú cưng rất thú vị.

Image
- Khám phá (Exploring): Các vùng đất của Wow đều có câu chuyện riêng, đôi khi khá thú vị và được tạo hình đẹp, những ngọn núi lửa hùng vĩ, những thành phố bị nhấn chìm dưới đại dương hay những ngôi làng đánh cá yên bình ven biển (Có cả đỉnh Everest ở trong thế giới WoW)...

Image
Phong cảnh thay đổi theo từng thời điểm trong ngày: Ban ngày/ban đêm.

Image
Ngoài ra khi bạn khám phá tất cả các vùng đất trong wow, bạn sẽ được phong tặng danh xưng (Title): Explorer.

Image
Ngoài ra, mỗi một vùng đất có những quest, hoặc những điểm bí ẩn gây tò mò cho người chơi về thế giới của wow hoặc gợi nhắc về những kỷ niệm của thế giới thật. (Ví dụ: Bạn có biết có 1 trang trại ở Hillsbrad Foothill trông giống hệt như trong trò chơi Plant vs Zombies không?)

Image
- Khám phá các low Instances: Mỗi một instance trong wow đều có những câu chuyện riêng, đặc biệt là các raid đều có những câu chuyện trực tiếp ảnh hưởng rất nhiều tới thế giới Wow hiện tại. Có thể kể ra ngay 1 vài raid như: Temple of Ahn'Qiaj (lvl 60) với C'thun (1 trong những vị thần cổ đầu tiên với âm mưu thống trị thế giới Wow). Black Temple (lvl 70) với Illidian (Vị anh hùng đã hy sinh cả bản thân mình để bảo vệ chủng tộc Night Elf cùng tình yêu mù quáng dành cho Tyrande, nhưng để rồi bị cả dân tộc Night Elf ruồng bỏ và bị săn đuổi bởi Maiev). Tempest Keep (lvl 70) với Kael (Hoàng tử lãnh đạo dân tộc High Elf từng trị vì ở SilverMoon, bị đuổi khỏi vương quốc của mình bởi quân đoàn chết rồi bị tộc người Human phản bội mà lưu lạc sang tận Outland. Tình địch của Arthas). Coilfang Reservoir (lvl 70) với Lady Vashj (Cánh tay phải của Illidian. Câu chuyện về một nhóm người Night Elf bị ruồng bỏ ở 1 vùng đất bị nhấn chìm dưới đáy biển rồi tiến hóa thành tộc Naga). Ice Crown Citadel (Ngai vàng băng giá - lvl 80) với The Lich King - Arthas (Có lẽ ai biết đến World of Warcraft thì đều nghe tới vị hoàng tử - vị vua băng giá này, không còn cần giới thiệu nhiều nữa, tình yêu một thời của Jaina Proudmore, lãnh đạo tinh thần, nữ pháp sư hùng mạnh nhất Human)...v..v... Còn rất nhiều câu chuyện cho các bạn khám phá, mình kể ra hết mất hay. Với lại bật mí thêm 1 chút là các low dungeon, cái nào bug thì thôi, chứ đã không bug thì boss có kịch bản rất đầy đủ nên mỗi boss đều có những câu thoại, hoặc cách đánh rất thú vị.

Image
- Hệ thống các nghề (Jobs): Mỗi một nhân vật trong wow, bạn có thể học được 2 nghề chính (Primary) và 4 nghề phụ (Secondary).

2 nghề chính bạn có thể chọn trong số các nghề: Echanting (Nhiệm bùa), Tailoring (May vá), Alchemy (Giả kim – Hóa học), Herb (Hái thuốc), Inscription (Viết khắc chữ), Blacksmith (Thợ rèn), Engineering (Kỹ sư), Jewelcrafting (Kim hoàn), mining (khai thác mỏ), Leatherworking (May đồ da), Skinning (Thuộc da).


Image
4 nghề phụ bạn có thể học: First Aid (Cứu thương), Cooking (Nấu ăn), Fishing (Câu cá), Archeology (Khảo cổ học – Không hiểu tại sao cái nghề khó nhằn thế này mà Blizzard lại cho ai cũng học đc… )
Mỗi một nghề đều có những khả năng kết hợp với nghề khác. Và mỗi một nghề đều có thể làm ra những sản phẩm thú vị cho riêng mình. Ví dụ: Tailoring giúp bạn làm ra 1 tấm thảm bay để cưỡi (Như trong Aladin và cây đèn thần ấy), Jewelcrafting tạo ra 1 vài thú cưng rất xinh làm từ ngọc, Engineering chế ra vài thứ để nghịch nghịch khá hay, như ống nhòm, hoặc…xe máy để cưỡi, tên lửa để gắn vào chân..v…v…

Archeology sẽ rất thích hợp với những người thích tìm hiểu những câu chuyện của Wow và những người thích…tìm báu vật. Cooking, Alchemist giúp bạn chế ra những món ăn tăng sức mạnh… Còn fishing, thì đôi khi không thể biết đc là bạn có thể câu ra cái gì. Ví dụ như nếu bạn may mắn, bạn có thể câu đc 1 con rùa giúp bạn tăng tốc độ bơi khi ở dưới nước ^^ (Còn câu ở đâu, câu ntn thì mình để các bạn…tự tìm hiểu cho vui nha)
Như ở server chính thức của Blizzard thì sẽ tồn tại cả 1 nền kinh tế dựa trên những nghề này, ai có nghề gì, chế ra thứ gì, có thể mang bán cho những người chơi khác trên chợ đen hoặc qua Sàn đấu giá (Auction House), để rồi có thể mua những thứ mình cần. Nhưng hiện nay ở server Vietwow thì do… hơi ít người, toàn quen nhau cả nên dựa trên cơ chế…xin cho là chính:P. Auction House của server có hoạt động bình thường nhưng do ít người quá nên chả ai dùng cả =.=

Image
- Các lễ hội theo mùa (Events): Ở trên góc trên bên phải màn hình có 1 nút lịch. Khi ấn vào đó, bạn sẽ xem được theo lịch các lễ hội theo từng mùa, thời điểm trong năm của WOW, diễn ra từ ngày nào đến ngày nào. Các lễ hội này đều được xây dựng dựa trên các lễ hội nổi tiếng của thế giới, diễn ra gần như cùng mùa, thời điểm với các lễ hội thật: Lễ hội âm lịch của Tết nguyên đán ở Việt Nam/Trung Quốc, lễ hội người chết của Mexico, lễ Noel, năm mới, Lễ Halloween, Valentine, lễ vụ mùa…tất cả đều được tái hiện trong thế giới của WOW, tức là để tham gia hết các lễ hội này, bạn sẽ cần chơi trong WOW tối thiểu…1 năm @@

Image
Ngoài ra còn có các sự kiện được tổ chức hàng tuần hoặc theo tháng. Ví dụ như hội chợ Dark Moon: Đc tổ chức với rất nhiều trò chơi, phần thưởng mà bạn có thể tham gia. Có những phần thưởng sẽ chỉ kiếm được ở trong hội chợ này. Hay bạn có biết hàng tuần đều có 1 cuộc thi câu cá được tổ chức ở vịnh cướp biển Booty Bay (Vịnh Chiến lợi phẩm)?

Image
- Các Title (Danh xưng): Như đã nói ở trên, nếu bạn khai phá đc hết tất cả các vùng đất ở trong WoW, bạn sẽ được tặng danh xưng The Explorer đi cùng với tên của mình. Danh xưng này sẽ xuất hiện cạnh tên của bạn khi mọi người nhìn vào nhân vật của bạn. Ngoài ra, còn rất nhiều các danh xưng khác bạn có thể kiếm được nếu như dành được các thành tựu nhất định. Ví dụ: Lore Master (Bậc thầy học thức), the Relic Hunter (Kẻ săn tìm cổ vật), the Fearless (Kẻ không biết sợ: Cái này có nếu đánh được Sha of Fear trong TOES Heroic), Ambassador (Đại sứ - Nếu Exalted Rep với 6 thành phố của Alliance hoặc Horde)…v...v…

Image
Ngoài ra ở cả 2 server hiện tại của Viet-Wow đều được hỗ trợ Transmog (Xmog) rất đa dạng. Các bạn có thể kiếm cho mình những bộ đồ đẹp và sau đó chỉ cần chút gold để thể hiện gu thời trang hoặc đơn giản là kiếm cho nhân vật của mình một diện mạo như ý đúng như bạn muốn. Ví dụ đã ai thử hóa thân thành Wonder Woman trong Wow chưa?

User avatar
Supermod113
Mod
Mod
Posts: 66
WoW character level: 90
WoW character guild: None

Re: Lên 80/90 thì làm gì?

Post by Supermod113 » 27 Oct 2018, 11:53

Còn nhiều thứ thú vị lắm về cốt truyện cũng như những bí ẩn nho nhỏ ở trong thế giới của WOW mà một bài viết admin không viết hết được vì thế giới của WoW quá rộng lớn ^^ Ai có thắc mắc gì về các thứ mình viết hoặc những thứ không có nữa có thể comment, hoặc hỏi những người đi trước trong game.

Cộng đồng server Việt Wow đều là những người rất nhiệt tình chia sẻ. Bạn cứ “túm gáy” bất kỳ ai đi trước, họ đều sẽ chia sẻ những gì họ biết. Còn nếu mà bạn hỏi điều ng ta không trả lời đc thì… cùng nhau khám phá nhé ^^

Post Reply